7 sai lầm cần phải tránh khi lắp đặt camera quan sát

7 sai lầm cần phải tránh khi lắp đặt camera quan sát

7 sai lầm cần phải tránh khi lắp đặt camera quan sát

Nếu như bạn không có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực này, bạn sẽ rất dễ phạm phải những sai lầm nghiêm trọng trong quá trình lắp đặt camera. Dưới đây là một số sai lầm cơ bản, thường gặp mà bạn nên tránh. Cùng Trần Gia Telecom tìm hiểu ngay nhé!

1. Lắp camera thương hiệu không uy tín

 • Việc chọn thương hiệu camera uy tín là rất quan trọng, điều đó sẽ quyết định tất cả những yếu tố như: chất lượng, độ nét camera, độ bền theo thời gian và khả năng bảo mật của sản phẩm.
 • Tránh những camera kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm, quản lí cũng như bảo vệ tài sản, an ninh của gia đình, công ty bạn.

2. Vị trí lắp đặt camera quan sát không phù hợp

vi-tri-lap-camera-quan-sat

 

Nếu bạn lắp camera ở những vị trí không phù hợp, điều đó sẽ ảnh hưởng đến góc nhìn của camera, khiến cho phạm vi cần quan sát bị thu hẹp, dễ gây ra lỗ hổng, góc chết tạo cơ hội thuận lợi cho kẻ trộm lẻn vào.

 

3. Chọn sai cable truyền dẫn khi lắp đặt camera

 

cable-truyen-dan-camera-quan-sat

 

 • Như các bạn cũng biết, một hệ thống camera hoàn chỉnh bao gồm: camera, đầu ghi, phần mềm và cáp truyền dẫn. Trong đó cáp truyền dẫn đóng vai trò kết nối toàn bộ các thiết bị lại với nhau, đồng thời đảm bảo tín hiệu truyền đi nhanh và ổn định. Nếu bạn lựa chọn không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống.
 • Đừng chọn dây cáp quá rẻ vì lõi đồng sẽ ít làm ảnh hưởng đến tín hiệu. Bạn hãy chọn loại cáp chất lượng tốt với mức giá hợp lí để tín hiệu được ổn định hơn.

4. Chọn ổ cứng có dung lượng quá thấp khi lắp đặt camera

 

o-cung-camera-quan-sat

 

 • Ổ cứng là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu (hình ảnh/âm thanh) thu được từ camera. Vì vậy ngoài vấn đề dung lượng lưu trữ nó còn gây ảnh hưởng đến hiệu năng của hệ thống.
 • Nếu ổ cứng có tốc độ đọc – ghi thấp có thể sẽ là nguyên nhân làm chậm hệ thống camera giám sát của bạn.
 • Nên chọn ổ cứng có dung lượng lưu trữ được từ 3 – 6 tháng và có tốc độ đọc ghi cao.

5. Độ phân giải của camera quá kém

 

do-phan-giai-tren-camera-quan-sat-lap-dat-camera

 

 • Độ phân giải là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến độ rõ nét hay mờ nhoè của hình ảnh. Bởi vậy nếu chọn camera quan sát có độ phân giải quá thấp thì hình ảnh thu được sẽ có chất lượng không cao, ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng.
 • Bởi vậy có thể thấy độ phân giải và chất lượng camera rất quan trọng. Không cần chọn độ phân giải quá cao nhưng nhất định phải phù hợp với không gian và đối tượng quan sát.

6. Kỹ thuật viên lắp đặt camera để thông tin mặc định

 

bao-mat-lap-dat-camera-quan-sat

 

 • Kỹ thuật viên lắp đặt camera quan sát để thông tin mặc định như user, password, địa chỉ IP, Port…Đây sẽ là mảnh đất màu mỡ cho hacker xâm nhập và lấy cắp thông tin của bạn.
 • Ngoài ra, nếu kỹ thuật viên không biết thiết lập các thông số tối ưu thường sẽ gây ra các vấn đề kỹ thuật say này

7. Lựa chọn đơn vị, dịch vụ lắp đặt camera không phù hợp

 • Hiện nay có rất nhiều dịch vụ lắp đặt không chuyên bên ngoài. Dù giá rẻ nhưng nhân viên lại thiếu kinh nghiệm và chuyên môn không cao. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống an ninh của bạn.
 • Vì vậy, trước khi lắp đặt, bạn hãy tìm riêng cho mình một đơn vị uy tín, chuyên môn cao. Giá dịch vụ hợp lí và có các chế độ hậu mãi tốt. Để ngoài việc lắp đặt hoàn hảo thì trong quá trình sử dụng sau này nếu có gặp phải trục trặc bạn cũng sẽ có người hỗ trợ, giải đáp.

 

Trần Gia Telecom tự tin có thể đáp ứng tất cả những tiêu chí trên. Giúp bạn sở hữu một hệ thống an ninh toàn diện, thoải mái và yên tâm sau khi dùng.

 

Xem thêm: Top 4 thương hiệu camera quan sát tốt và uy tín nhất hiện nay

 

Liên hệ với công ty TNHH Viễn thông Tin học Trần Gia để được tư vấn miễn phí 24/7:

Hotline: 0987 956 569
CSKH: 0939 772 686
Hành chính: 0988 779 880
Email: info@trangiatelecom.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
TRA CỨU
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận