Camera Full Color là gì? So sánh chi tiết Camera Starlight và Full-Color

camera full color là gì

Trên thị trường có rất nhiều dòng camera được thiết kế ngày càng hiện đại. Trong đó không thể không kể đến một dòng camera sở hữu tính năng vượt trội về chất lượng hình ảnh so với các camera khác đó là camera Full Color. Vậy full color là gì? Đặc điểm ra sao? Có nên sử dụng hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về loại camera này cho bạn.

3. Camera Starlight là gì?

Camera Starlight cung cấp hình ảnh sắc nét và có màu, tuy nhiên camera loại này khi lắp trong môi trường tối hoàn toàn sẽ không khác gì loại camera cũ. Do đó chỉ có thể lắp đặt trong môi trường có ánh sáng yếu và có ánh sáng khác hắt vào hoặc bóng đèn chiếu vào.

4. Đặc điểm và ứng dụng của camera Starlight

Đặc điểm camera starlight

Trang bị công nghệ starlight

Công nghệ Starlight làm chậm màn hình trập điện tử để thu nhiều ánh sáng giúp camera Starlight thu được nhiều ánh sáng trong điều kiện thiếu sáng với độ nhạy 0,005Lux/F1.6.

Công nghệ phát hiện giả mạo

Bên cạnh khả năng cung cấp hình ảnh có màu rõ nét Camera Starlight còn trang bị công nghệ phát hiện mặt nạ video, phát hiện defocus, phát hiện thay đổi hiện trường, phát hiện thâm nhập.

Khả năng ngụy trang tuyệt vời

Camera Starlight không dùng led hồng ngoại nên không phát sáng trong đêm sẽ khiến kẻ trộm khó phát hiện vị trí của camera để phá hỏng.

Không ảnh hưởng tới sức khỏe

Camera Starlight không sử dụng led hồng ngoại như các loại khác. Vì thế sẽ không có ánh sáng hồng ngoại phát ra gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho gia đình.

so sánh camera full color và camera starlight
So sánh ảnh của camera Starlight với các loại camera khác

Ứng dụng camera Startlight

Với các đặc điểm đã nêu trên thì Camera Starlight phù hợp với môi trường có ánh sáng yếu. Không gian có ánh sáng hắt: công viên, hành lang, kho bãi…

Ngoài ra loại camera này phù hợp với yêu cầu giám sát hình ảnh có màu 24/24.

5. Sự khác biệt giữa Camera Full Color và Camera Starlight

Dựa vào đặc điểm đã phân tích của về hai loại camera trên chúng ta có thể thấy camera Starlight sử dụng công nghệ làm chậm màn trập để thu nhiều ánh sáng hơn vào buổi tối. Còn camera Full Color được trang bị ống kính có khẩu độ lớn để tiếp nhận nhiều ánh sáng.

Đều cung cấp hình ảnh sắc nét ngày lẫn đêm

Về bản chất 2 loại camera này đều cung cấp hình ảnh sắc nét và có màu 24/24 nhờ nguyên lý thu thập nhiều ánh sáng.

Độ ảnh hưởng đến tuổi thọ của camera

Với camera Starlight sử dụng thuật toán nên khi màn trập mở ra trong thời gian dài gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của camera.

Còn camera Full Color trang bị ống kính có khẩu độ lớn. vì thế khi thu sáng không ảnh hưởng tới tuổi thọ của camera mà còn cung cấp hình ảnh sắc nét, sinh động hơn camera Starlight.

Cường độ ánh sáng cho phép để camera hoạt động

Camera Starlight phù hợp cho môi trường ánh sáng yếu. Nhưng cần có ánh sáng hắt vào hoặc bóng đèn chiếu vào buổi tối.

Còn camera Full Color có thể cung cấp hình ảnh màu trong môi trường thiếu sáng hoàn toàn. Vì thế mà phù hợp lắp đặt cho mọi vị trí.

camera full color nhìn rõ ban đêm
Camera full color tích hợp đèn led hỗ trợ sáng cho môi trường không ánh sáng

Qua bài viết chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về tính năng và sự khác biệt của 2 loại camera full color và camera starlight. Hi vọng kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho việc mua camera để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.