CHÍNH SÁCH TUYỂN DỤNG

Con người chính là nhân tố đóng vai trò quan trọng nhất trong mỗi tổ chức. Chất lượng nhân sự quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Nhận thức được điều này, TRANGIATELECOM luôn luôn chú trọng đến chính sách nhân sự. Tuyển dụng người tài, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, coi yếu tố con người là trọng tâm chính, là những mục tiêu hàng đầu của Công ty.

Trở thành thành viên dưới mái nhà TRANGIATELECOM, bạn không chỉ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chính sách đãi ngộ thỏa đáng, chương trình đào tạo hiệu quả, mà còn được chủ động làm việc, cơ hội thăng tiến cao, môi trường đoàn kết, văn hóa đoàn thể đậm chất TRANGIATELECOM.

 

.        Quy trình tuyển dụng:

– Thông báo tuyển dụng: Các yêu cầu tuyển dụng của Công ty trước hết sẽ được đăng tải trên Website của Công ty và trên các trang Thông tin điện tử khác.

– Nguyên tắc tuyển dụng: Đảm bảo Công khai – Công bằng – Bình đẳng cho mọi đối tượng phù hợp.

– Yêu cầu tuyển dụng: Các thông tin chi tiết về hồ sơ và tiêu chuẩn xét tuyển được thông báo cụ thể trên Website của Công ty.

– Trình tự tuyển dụng: Các ứng viên xin tuyển dụng phải nộp hồ sơ cho Bộ phận nhân sự (Văn phòng Công ty). Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, ứng viên sẽ được mời đến làm bài kiểm tra về kiến thức và kỹ năng. Cuối cùng, khi qua vòng kiểm tra, các ứng viên sẽ được mời đến phỏng vấn. Kết quả sẽ được Bộ phận nhân sự hoặc Ban chuyên môn thông báo cho ứng viên sau khi có báo cáo tổng kết về quá trình tuyển dụng.

 

TRANGIATELECOM luôn sẵn sàng hợp tác nếu bạn muốn gắn bó và cùng phát triển !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *