LẮP ĐẶT NHÀ THÔNG MINH LUMI

LẮP ĐẶT NHÀ THÔNG MINH LUMI

NHÀ THÔNG MINH LUMI

1. Nhà thông minh (Smart home) là gì?

Nhà thông minh (smart home) là ngôi nhà cho phép chủ nhân điều khiển bật/ tắt hệ thống đèn điện, điều hòa, tivi, bình nóng lạnh, rèm cửa …, bằng Smartphone và giọng nói. Dù ở nhà, ở cơ quan, hay đang đi du lịch …, bạn vẫn có thể kiểm soát ngôi nhà thông qua smartphone có kết nối Internet.

2. Giới thiệu Nhà thông minh LUMI

 • Smarthome LUMI được Nghiên cứu bởi đội ngũ kỹ sư tài năng và giàu kinh nghiệm. Kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm. Không ngừng cải tiến các tính năng, mở rộng hệ sinh thái Nhà thông minh. Và được sản xuất bởi Dây chuyền công nghệ sản xuất PCBA theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Quy trình lắp ráp sản phẩm chất lượng trong điều kiện phòng sạch.
 • Với Hệ thống 135 đại lý phân phối lớn nhất Việt Nam, có thể tư vấn, lắp đặt và bảo hành tận nhà trên khắp 63 tỉnh thành. Đã đến lúc người Việt có quyền tự hào và tin tưởng vào những sản phẩm công nghệ “Made in Vietnam” giống như Nhà thông minh Lumi, bởi vì:

2.1 Chứng chỉ quốc tế – Tấm hộ chiếu thương mại toàn cầu

Thương hiệu nhà thông minh đầu tiên Việt Nam đạt:

 • Chứng chỉ tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu CE: An toàn về điện, Đảm bảo sức khỏe. Không gây tác động nhiễu điện từ EMC tới các thiết bị khác. Không phát ra tần số lạ ngoài ngưỡng cho phép.
 • Chứng chỉ RoHS: Dành cho thiết bị điện tử đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và môi trường. Hạn chế việc sử dụng 10 chất độc hại trong quá trình sản xuất bao gồm chì, thủy ngân, Cadmium, Crom hóa trị 6+, Polybrominated Biphenyls (PBBs – một hợp chất của Brom), Polybrominated Biphenyls EthersCadmium.

2.2 Đầu tiên Việt Nam điều khiển nhà bằng giọng nói nhờ trợ lý ảo Google Assistant và Alexa

Nhà thông minh Lumi vượt qua những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe của Google và Amazon. Cho phép người dùng điều khiển ngôi nhà thông qua trợ lý ảo Google Assistant và Alexa.

2.3 Đầu tiên Việt Nam tích hợp hệ sinh thái Apple

Các tín đồ của Apple hoàn toàn có thể điều khiển ngôi nhà thông minh (smart home) qua iPhone, iPad, Apple watch hoặc bằng giọng nói qua Trợ lý ảo Siri.

2.4 Đầu tiên Việt Nam xuất khẩu Nhà thông minh

Không chỉ lắp đặt hơn 30.000 công trình trong nước. Nhà thông minh Lumi còn xuất khẩu và chinh phục khách hàng tại nhiều quốc gia: Ấn Độ, Thái Lan, Israel, Singapore, Lào, Campuchia, …

2.5 Work with Lumi – Hệ sinh thái mở rộng không giới hạn

Không chỉ sở hữu hệ sinh thái Nhà thông minh đầy đủ nhất. Lumi còn sở hữu khả năng mở rộng và tích hợp các thiết bị thông minh từ những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Camera Hik Vision, khóa Yale, Module điều hòa Daikin…

3. Các giải pháp Smarthome LUMI

3.1 Điều khiển bằng giọng nói

Khám phá quyền năng của giọng nói với sự trợ giúp của Google Assistant, trợ lý ảo Siri và Alexa. Chỉ với một câu nói, ngôi nhà thông minh sẽ hành động theo ý muốn của bạn:

 • Tích hợp tính năng Voice Control vào hệ sinh thái giải pháp. Người dùng có thể điều khiển các thiết bị trong nhà thông qua Google Assistant: “OK Google! Bật đèn”
 • Khi đang dùng bữa tối cùng gia đình, bạn hoàn toàn không cần tự tay bật điều hòa. Chỉ cần nói “Hey Siri! Turn on Air-conditioner” là điều hòa sẽ được bật theo ý muốn.
 • Cùng với Alexa, Lumi đã mang tới cho người dùng cơ hội được tự do lựa chọn sử dụng những trợ lý ảo “nổi tiếng” nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại để điều khiển ngôi nhà thông minh của mình. Ví dụ, khi đang dở tay làm bếp, bạn chỉ cần gọi “Alexa! Turn on music” giúp bạn bật một bản nhạc tươi vui để có thêm cảm hứng.

3.2 An ninh chống trộm

Ngăn cản trộm ngay từ những bước xâm nhập đầu tiên, nhà thông minh Lumi giúp chủ nhà xây dựng một kịch bản chống trộm đa lớp, kích hoạt các thiết bị điện thông minh trong nhà cùng tham gia chống trộm

 • Cảnh báo xâm nhập trên smartphone: Nhà thông minh Lumi tích hợp với Camera thông minh Hikvision tạo ra lớp an ninh đầu tiên khi phát hiện xâm nhập lạ. Khi camera an ninh phát hiện có xâm nhập lạ trong vùng cấm vào khung giờ giới nghiêm, camera sẽ tự động chụp 10 tấm ảnh snapshot và gửi thông báo về cho điện thoại của chủ nhân
 • Kích hoạt hệ thống chiếu sáng thông minh: Cùng với cảnh báo được gửi từ điện thoại. Hệ thống đèn chiếu sáng sẽ được tự động kích hoạt bật sáng trưng. Khiến tên trộm tưởng rằng người trong nhà đã phát hiện ra mình.
 • Kích hoạt rèm cửa tự động mở: Một khi điện thoại của chủ nhà đã nhận được thông báo có trộm. Ngay lập tức tất cả các thiết bị thông minh trong nhà đều nhận được thông tin tương tự. Và có phản ứng để “tự vệ” như rèm cửa mở toang đồng thời với đèn nhà bật sáng.
 • Kích hoạt hệ thống âm thanh báo động: Tức thời hoạt động song song với hệ thống đèn chiếu sáng và rèm cửa. Còi hú báo động sẽ phát liên tục các cảnh báo “Có trộm! Có trộm”. Khiến kẻ gian hoảng sợ, đồng thời thu hút sự chú ý của các khu vực lân cận.
 • Kích hoạt hệ thống tưới nước sân vườn: Không để kẻ gian có cơ hội tháo chạy trong yên bình. Hệ thống tưới nước tự động sẽ trở thành lớp an ninh cuối cùng chặn đường rút lui của tên trộm. Hệ thống sẽ tự động kích hoạt tưới nước khắp vườn tấn công kẻ trộm.

An ninh và chống trộm

3.3 Chiếu sáng thông minh:

Với giải pháp chiếu sáng thông minh từ LUMI, mọi thao tác bật tắt giờ không còn cần thiết. Vì tất cả đều đã trở nên tự động: bước chân vào phòng tắm – đèn tự bật, bước chân lên cầu thang – đèn cầu thang sáng.

 • ỨNG DỤNG GIẢI NOBEL Y – SINH HỌC TRONG CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG:
  • Khám phá ra tế bào hạch CẢM QUANG trong võng mạc tác động trực tiếp đến nhịp sinh học con người.
  • Khám phá loại gen điều khiển ĐỒNG HỒ NỘI SINH trong cơ thể do tác động của ánh sáng.
  • Ứng dụng Công nghệ ánh sáng lấy con người làm trung tâm tạo ra quang phổ ánh sáng. Cường độ ánh sáng và nhiệt độ màu tương tự ánh sáng mặt trời.

bộ chiếu sáng thông minh lumi

3.4 Cổng tự động thông minh LUMI – DEA

Đóng mở cổng từ xa ngay trên smartphone. Ngay cả khi bạn đang thoải mái trên giường hay khi bạn đang ở cơ quan.

 • Cổng tự động âm sàn: hoàn toàn ẩn dưới lòng đất. Động cơ đúc nguyên khối, tiêu chuẩn chống nước IP67.
 • Cổng tự động tay đòn
 • Cổng trượt tự động

3.5 Điều khiển rèm tự động

Giải pháp rèm cửa tự động cho phép cài đặt rèm tự động mở đón bình minh mỗi buổi sáng và đóng lại khi đêm về thông qua Smartphone hoặc giọng nói:

 • Đóng/ mở rèm cửa chỉ bằng những động tác chạm – nhả trên điện thoại thông minh.
 • Ở tầng 1 vẫn có thể mở cửa rèm tầng 2, tầng 3
 • Đi du lịch, công tác nước ngoài vẫn có thể kiểm tra trạng thái toàn bộ rèm ở nhà
  • Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần nói “Alexa! Close all curtains” là tất cả rèm cửa trong nhà sẽ được đóng lại, hạn chế tình trạng quên đóng rèm do sơ suất
  • Chủ nhà còn có thể cài đặt thời gian đóng/ mở rèm cửa vào những thời gian nhất định trong ngày:
   + 6h30 sáng, toàn bộ rèm cửa đều được mở đánh thức cả nhà
   + 22h30 đêm, tất cả rèm đóng lại
  • Kích hoạt kịch bản “Đi ngủ”: toàn bộ rèm cửa sẽ tự động đóng lại, đèn phòng sẽ giảm dần độ sáng đến lúc tắt hẳn. Hệ thống âm thanh phát những bản nhạc nhẹ nhàng đưa chủ nhà đi vào giấc ngủ.

3.6 Điều khiển điều hòa, tivi

Điều khiển điều hòa, tivi

 • Điều khiển điều hòa, ti vi, quạt điện bằng smartphone: Công nghệ kết nối không dây Zigbee cùng bộ điều khiển hồng ngoại cho phép điều khiển bật/ tắt tivi, điều hòa và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu người dùng. Bộ điều khiển hồng ngoại đọc được gần 400 lệnh từ các hãng Tivi và điều hòa thông dụng. Cho phép tích hợp nhanh chóng các thiết bị có sẵn trong nhà mà không cần mua mới.
 • Bật tắt điều hòa, ti vi bằng giọng nói: Chủ nhà có thể trải nghiệm sự quyền năng của giọng nói thông qua các trợ lý ảo như Google Assistant, Siri, Alexa:
  “OK Google! Turn on television”
  “Hey Siri! Turn on air-conditioner”
 • Tích hợp vào các kịch bản sống tiện ích
 • Trên app Lumi Life của chủ nhà thông minh Lumi sẽ thường xuyên cập nhật các thông số về thời tiết như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm. Chủ nhà có thể cài đặt theo kịch bản sau để tối ưu các trải nghiệm tiện ích với nhà thông minh Lumi: Nếu độ ẩm không khí >80%, điều hòa sẽ tự động bật để khử ẩm.

3.7 Bật, tắt bình nóng, lạnh

Bật, tắt bình nóng, lạnh

 • Bật/ tắt bình nóng lạnh bằng smartphone
 • Điều khiển bằng giọng nói
 • Hẹn giờ bật/ tắt bình nóng lạnh
 • Tích hợp trong các kịch bản sống tiện ích

3.8 Âm thanh đa vùng

âm thanh đa vùng

Nghe nhạc chất lượng cao ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của mình. Từ phòng khách cho tới ban công, từ tầng 1 cho tới tầng 3. Tất cả những điều bạn cần làm là sử dụng giọng nói hoặc smartphone.

 • Điều khiển từ xa qua smartphone
 • Ra lệnh phát nhạc bằng giọng nói
 • Tích hợp vào các kịch bản sống tiện ích

3.9 Kiểm soát môi trường

Giám sát điều kiện môi trường xung quanh nhà bạ. Dễ dàng kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm bên trong nhà bếp, nhà kho, vườn. Từ đó đưa ra hành động thích hợp như mở điều hòa, mở quạt, tưới cây.

 •  Liên tục cập nhật thông số về môi trường: Thiết bị đo thông số môi trường tích hợp trong bộ sản phẩm nhà thông minh Lumi. Giúp bạn luôn nắm được tình trạng nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng tại bất cứ căn phòng nào, vì chúng sẽ được cập nhật trên app Lumi Life của bạn.
 • Chăm sóc sức khỏe cho cả nhà: Việc kiểm soát được các thông tin môi trường sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc gia đình hơn. Ví dụ, nếu thấy nhiệt độ trong phòng ngủ của con nhỏ quá lạnh, bố mẹ có thể tăng nhiệt độ điều hòa để bảo vệ sức khỏe của con.
 • Tích hợp trong các kịch bản tiện ích khác: Biết được các thông tin môi trường sẽ là điều kiện đầu vào để thiết lập một số kịch bản sống bảo vệ sức khỏe cả nhà. Ví dụ, bạn có thể cài đặt cho rèm cửa mở ra. Đèn sáng bật lên khi thông số ánh sáng báo hiệu trời đã chuyển sang tối. Đóng rèm cửa khi ánh nắng bắt đầu chói chang.

3.10 Led 16 triệu màu

Led 16 triệu màu

Giải pháp điều khiển đèn LED thông minh Lumi giúp bạn thay đổi đổi màu sắc không gian. Điều chỉnh độ sáng, sao cho phù hợp với ngữ cảnh như sinh nhật, Giáng Sinh, Tết, hay ăn tối.

 • Kiến tạo không gian đa màu sắc qua smartphone: Ý tưởng về một bữa tiệc sinh nhật ý nghĩa, nhiều cảm xúc sẽ trở thành hiện thực với đèn hệ thống LED 16 triệu màu, cho phép biến đổi màu sắc linh hoạt thông qua Smartphone
 • Thay đổi màu sắc theo giờ
 • Tích hợp vào các kịch bản sống tiện ích khác: Một bữa tiệc sẽ không trọn vẹn nếu chỉ có ánh sáng rực rỡ. Bạn hoàn toàn có thể biến bữa tiệc trở nên sôi động hơn với hệ thống âm thanh với những bản nhạc “chất lừ”, khơi dậy sự tham gia hào hứng của khách mời. Một bữa tiệc hòa âm – ánh sáng sẽ diễn ra ngay tại nhà bạn và theo kịch bản của chính bạn.

3.11 Tưới sân vườn tự động

Không chỉ tưới cây cối trong nhà mà còn có tác động cảnh báo trộm khi kết hợp các giải pháp thông minh của LUMI.

Thật tuyệt với phải không nào! Chỉ cần trang bị những thiết bị này, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên hiện đại và đặc biệt hơn bao giờ hết. Tất cả các hành động đều được đơn giản hóa chỉ với một cái chạm nhẹ. Giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức. Bên cạnh đó hệ thống còn đem lại nhiều lợi ích mà hành động truyền thống không làm được nữa. Hãy chọn cho mình những thiết bị mà bạn cảm thấy thích thú để tận hưởng ngay nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
TRA CỨU
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận