Thiết Bị Âm Thanh Thông Báo Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Ngay Nhé

Thiết Bị Âm Thanh Thông Báo Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Ngay Nhé

Thiết Bị Âm Thanh Thông Báo Là Gì

Âm thanh thông báo thường được sử dụng trong các tòa nhà chung cư, siêu thị, văn phòng, kho hàng, nhà xưởng,… Vậy thiết bị âm thanh thông báo là gì? Cùng Trần Gia Telecom tìm hiểu ngay nhé!

1. Thiết bị âm thanh thông báo

Thiết bị âm thanh là thiết bị chuyên dùng để truyền thông tin, các tin tức mới, các văn bản thông báo của cá nhân hay tổ chức đến với mọi người.  

Thiết bị âm thanh thông báo gồm các bộ phận chính là: Bộ điều khiển trung tâm, các thiết bị ngoại vi, micro, amply, loa thông báo. Mỗi bộ phận đảm nhiệm riêng một chức năng khác nhau, tạo nên một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh.

so-do-he-thong-am-thanh-thong-bao

Cụ thể: 

 • Bộ điều khiển trung tâm: Đây là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống. Bộ phận này có nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý các dữ liệu được truyền về. Sau đó lựa chọn vùng loa để thông báo.
 • Micro: Có 2 loại micro chính là micro không dây và micro có dây để bàn. Thông thường micro có chức năng phát âm thanh ra bên ngoài.
 • Amply: Cung cấp công suất cho hệ thống loa thông báo
 • Loa thông báo: Sau khi bộ điều khiển trung tâm tiếp nhận và xử lý tín hiệu thì nội dung đó sẽ được phát qua Loa thông báo. Một số dạng Loa thông báo phổ biến: Loa âm trần, loa còi, loa hộp gắn tường.
 • Có chức năng phát ra âm thanh thông báo, sau khi đã tiếp nhận và giải mã tín hiệu, nội dung sẽ được truyền tải qua loa. Loa thông báo có 3 loại loa sử dụng phổ biến là
 • Các thiết bị ngoại vi: là những thiết bị như: máy nghe nhạc, điện thoại bàn, máy tính, đầu VCD,…  Các thiết bị ngoại vi sẽ chia sẻ các nội dung thông báo cho bộ điều khiển trung tâm hoặc amply.

2. Thiết bị âm thanh thường được lắp đặt ở đâu?

thiet-bi-am-thanh-thong-bao

Thiết bị âm thanh thường được lắp đặt và sử dụng phổ biến ở nhiều khu vực như: Trong các tòa nhà, chung cư, trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà xưởng, nhà ga, bến xe, bến cảng, sân bay, nhà kho, khách sạn, nhà hàng,…

Tại đây, các hệ thống âm thanh có nhiệm vụ thông báo các sự kiện, nội quy của nhà trường, các chương trình khuyến mãi cho khách hàng (trung tâm thương mại), gọi tên bệnh nhân (bệnh viện), thông báo quy định, cháy nổ, hướng dẫn thoát hiểm (chung cư),… hoặc thông báo các tin tức liên quan cần thiết đến cho khách hàng.

3. Nên mua thiết bị âm thanh thông báo tại đâu?

 

thiet-bi-am-thanh-thong-bao

Trần Gia Telecom chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh chất lượng và chính hãng 100%. Với nhiều mẫu mã đa dạng, khách hàng sẽ được tư vấn kỹ nhu cầu và lựa chọn được các sản phẩm phù hợp cho mình.

Trần Gia Telecom cam kết: 

 • Chúng tôi không chỉ bán sản phẩm, chúng tôi mang đến cho khách hàng sự an tâm.
 • Bảo trì miễn phí trọn đời kể cả Chủ Nhật và ngày Lễ 
 • Nguồn gốc: Hàng chính hãng 100%.
 • Giá cả: Bình ổn giá, đảm bảo sự phù hợp cho khách hàng.
 • Thi công: Đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật, bảo mật hệ thống.
 • Bảo hành: 24 tháng theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, hỗ trợ bảo trì với cả những hệ thống khách đã lắp sẵn.
 • Hỗ trợ khác: Thu cũ – đổi mới, đổi – trả linh hoạt.
 • Thường xuyên có chương trình ưu đãi và quà tặng ấn tượng.

Liên hệ với công ty TNHH Viễn thông Tin học Trần Gia để được tư vấn miễn phí 24/7:

Hotline: 0987 956 569
CSKH: 0939 772 686
Hành chính: 0988 779 880
Email: info@trangiatelecom.vn

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
TRA CỨU
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận