Thiết Bị Kiểm Soát Cửa Ra Vào - Trần Gia Telecom

Thiết Bị Kiểm Soát Cửa Ra Vào

thiết bị kiểm soát cửa ra vào

Ngày nay, khi bạn đến thăm các khu chung cư, căn hộ gia đình, văn phòng, nhà xưởng,… Bạn sẽ thấy thiết bị kiểm soát cửa được lắp đặt ở rất nhiều nơi. Sở dĩ thiết bị này được sử dụng nhiều như vậy là do nó sở hữu nhiều tính năng bảo mật mạnh mẽ. Đảm bảo được sự an toàn và tiện lợi mỗi khi sử dụng. Vậy thì thiết bị kiểm soát cửa gồm có những loại nào và đem lại lợi ích gì cho chúng ta? Các bạn hãy cùng Trần Gia Telecom tìm hiểu thêm các thông tin bên dưới nhé.

1. Thiết bị kiểm soát cửa

Thiết bị kiểm soát cửa bao gồm các loại khoá cửa thông minh, bộ chuông cửa màn hình, đầu đọc thẻ, đầu đọc vân tay, máy chấm công,… Những thiết bị này có tác dụng kiểm soát người ra vào, nhận diện được những người đến và đi. Giúp bảo mật, giữ an ninh, tăng cường sự an toàn và hỗ trợ phòng tránh các đối tượng có ý đồ xấu.

2. Ưu – nhược điểm của thiết bị kiểm soát cửa

Thiết Bị Kiểm Soát Cửa Ra Vào

2.1 Ưu điểm

Mỗi thiết bị kiểm soát cửa đều có một ưu thế nổi bật riêng. Ví dụ như khoá cửa thông minh với tính năng bảo mật vượt trội sẽ giúp giữ an toàn tuyệt đối cho cửa nhà của bạn. 

Máy chấm công giúp bạn ghi lại thời gian làm việc của nhân viên một cách chính xác, giúp việc tính lương trở nên đơn giản và rõ ràng hơn.

Những thiết bị này rất an toàn, dễ sử dụng và mang tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, thông qua ứng dụng, bạn còn có thể quản lí, kiểm soát thông tin từ xa một cách dễ dàng.

2.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, thiết bị kiểm soát cửa vẫn tồn tại một số nhược điểm như lắp đặt kì công, đòi hỏi nhân viên có chuyên môn đến lắp đặt để mang lại hiệu quả cao nhất. Hoặc khi hệ thống điều khiển bị mất điện đột ngột (đối với thiết bị không được hỗ trợ điện dự trữ), hệ thống bị lỗi thì thiết bị sẽ không thể nhận dạng được. Bởi thế bạn cần phải trang bị những loại có lưu trữ điện hoặc có khe kích pin để phòng ngừa những trường hợp đó nhé.

3. Các bộ phận thường gặp của thiết bị kiểm soát cửa:

so-do-he-thong-kiem-soat-cua-mot-canh-dung-sf2001

  • Bộ điều khiển trung tâm: Bộ phận quan trọng nhất để cấu hình và kết nối các bộ phận khác lại với nhau
  • Đầu đọc (thiết bị nhận dạng): Ví dụ như thẻ từ, vân tay, khuôn mặt, mật mã,…
  • Khóa cửa bao gồm: Khóa nam châm, khóa thả chốt,…
  • Đầu đọc phụ thường dùng để kiểm soát 2 chiều
  • Bộ lưu điện dùng để đề phòng các trường hợp mất điện đột ngột xảy ra.
  • Ngoài ra còn có các bộ phận liên quan khác như: bộ điều khiển từ xa, nút công tắc,…

4. Lợi ích của việc lắp đặt thiết bị kiểm soát cửa

 

Thiết Bị Kiểm Soát Cửa Ra Vào

Việc lắp đặt thiết bị kiểm soát cửa như khoá cửa thông minh, máy chấm công,… sẽ giúp ngôi nhà/ văn phòng của bạn trở nên hiện đại, bảo mật hơn. 

Bạn sẽ mở cửa dễ dàng, nhanh chóng và vô cùng tiện lợi, bảo mật với những tính năng tiến tiến như mở khoá bằng vân tay/ thẻ từ/ mật mã/ khuôn mặt/ khoá cơ,… và đặc biệt là cho phép mở cửa từ xa qua app khi người thân đến thăm nhà.

Những tính năng này còn giúp nâng cao tính an ninh, ngăn ngừa tối đa các thành phần xấu đột nhập. Hạn chế mất tài sản và các trường hợp rủi ro khác.

Ngoài ra, thiết bị còn giúp ta tiết kiệm được phần lớn các chi phí không cần thiết như: Chi phí thuê nhân sự chấm công, bảo vệ,…

Đặc biệt, thiết bị còn dễ dàng tích hợp được với các hệ thống an ninh khác như: camera giám sát, hệ thống báo động, báo cháy,…

5. Kết luận

Thiết bị kiểm soát cửa là một thiết bị không thể thiếu trong gia đình cũng như ở nơi bạn làm việc. Nó đem lại cảm giác an toàn và chắc chắn trong hầu hết mọi trường hợp. Thiết bị này đang được sử dụng phổ biến ở rất nhiều nơi như: nhà ở, chung cư, văn phòng, công ty, nhà hàng, kho xưởng,….

Những thiết bị kiểm soát cửa phổ biến: Xem tại đây.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
TRA CỨU
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận