TOP 9 Thiết bị điện tử thông minh AN TOÀN cho ngôi nhà của bạn

TOP 9 Thiết bị điện tử thông minh AN TOÀN cho ngôi nhà của bạn

TOP 9 Thiết bị điện tử thông minh AN TOÀN cho ngôi nhà của bạn

Các hệ thống và thiết bị điện tử thông minh ngày càng trở nên ấn tượng và toàn diện hơn. Việc sử dụng hệ thống thông minh giúp cuộc sống tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp hơn.

 

Các thiết bị điện tử thông minh mang lại sự thuận tiện, thoải mái cho công việc, cuộc sống của bạn. Đồng thời, chúng cũng có thể giải quyết các nhiệm vụ quan trọng trọng hơn. Ví dụ như theo dõi hiệu quả công việc, giám sát an ninh nhà ở, công ty, cửa hàng,…. Nói cách khác, các thiết bị thông minh không chỉ để giải trí đơn thuần. Chúng còn đáp ứng một số nhu cầu quan trọng và vô cùng đáng sử dụng.

1. Thiết bị điện tử thông minh là gì?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các thiết bị trong cuộc sống của bạn có thể kết nối với Internet? Không chỉ máy tính và điện thoại thông minh, mà tất cả mọi thứ, từ đồng hồ, loa, đèn, chuông cửa, máy ảnh, cửa sổ, bình nước nóng, thiết bị gia dụng, dụng cụ nấu ăn,…. Tất cả các thiết bị đó còn có thể giao tiếp, gửi thông tin cho bạn và thực hiện lệnh của bạn. Chúng được gọi là thiết bị điện thông minh. Là thiết bị điện được tích hợp các chức năng tự động, thông minh để mang tới cuộc sống tiện nghi, sang trọng.

Các thiết bị điện này có thể được điều khiển từ xa tự động qua máy tính bảng hoặc điện thoại. Thông qua những thay đổi của môi trường xung quanh hoặc bằng giọng nói hoặc .

2. Ưu điểm của thiết bị điện tử thông minh

 • Sử dụng dễ dàng: Các thiết bị rất dễ dàng thiết lập và sử dụng. Bảng điều khiển của chúng rất đơn giản, giao diện thân thiện dễ tương tác, kết nối nhanh và có thể tích hợp trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Tối đa hóa an ninh cho gia đình bạn: Khi bạn kết hợp các tính năng giám sát và bảo mật nhờ các thiết bị thông minh, sự an toàn của gia đình bạn cũng được tăng cao hơn. Bạn có thể quan sát ngôi nhà một cách tổng thể. Theo dõi và kiểm tra lại hình ảnh ở bất kì đâu và bất cứ lúc nào.
 • Sang trọng và tinh tế: Các sản phẩm thông minh hầu hết đều được thiết kế tinh tế, sang trọng. Sự ối ưu về kích thước giúp tăng thêm sự hiện đại, tiện nghi cho căn nhà của bạn.
 • Tăng hiệu quả sử dụng năng lượng: Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng công nghệ nhà thông minh. Bạn có thể làm cho không gian của mình tiết kiệm năng lượng hơn. Giúp bạn hạn chế lãng phí các nguồn tài nguyên như điện, nước. Ví dụ: Bạn có thể kiểm soát chính xác hơn việc sưởi ấm và làm mát ngôi nhà của mình bằng bộ điều chỉnh nhiệt thông minh có thể lập trình. Đèn thông minh được lập trình để bật khi trời tối và tắt vào ban ngày,… Nhờ vậy, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc lãng phí năng lượng.
 • Mang lại sự tiện lợi cho gia đình: Các thiết bị điện tử thông minh vô cùng phù hợp với gia đình có người già, con nhỏ. Không gian chia làm nhiều phòng mà bạn không thể quản lý cùng một lúc.

3. Các thiết bị điện tử thông minh hiện nay

Mục tiêu của các thiết bị nhà thông minh là bổ sung tính năng tự động hóa vào cuộc sống hàng ngày. Giúp tăng sự thoải mái, tiện nghi cho bạn. Hiện nay có rất nhiều thiết bị thông minh để bạn lựa chọn. Dưới đây, Trangiatelecom sẽ giới thiệu những thiết bị thông minh, các bộ phận nổi bật và cần thiết trong gia đình bạn. 

3.1 Thiết bị thông minh an ninh

Đây là các dòng sản phẩm giúp tăng cường bảo vệ an ninh cho nhà ở, cửa hàng, Showroom, Shop, văn phòng, công xưởng,…

3.1.1. Cảm biến khói

 

thiet-bi-dien-tu-thong-minh-2
Cảm biến khói sẽ phát ra tín hiệu và gửi đến điện thoại bạn khi phát hiện ra khói

 

Cảm biến khói là sản phẩm vô cùng cần thiết. Thế nhưng nhiều gia đình vẫn chưa trang bị bởi chủ quan, hoặc chưa biết đến sản phẩm,… Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý cảm biến quang học để báo động về nguy cơ cháy nổ. Thiết bị sẽ phát ra âm thanh, cảnh báo khi phát hiện ra khói và cảnh báo sẽ gửi trực tiếp đến điện thoại của bạn.

 

3.1.2.Cảm biến môi trường

Để giảm sát độ ẩm và nhiệt độ, bạn sẽ cần sử dụng thiết bị này. Thiết bị sẽ được thiết lập giới hạn nhiệt độ, độ ẩm nhất định. Khi các thông số này ngoài môi trường vượt quá phạm vi cài đặt, cảm biến sẽ thông báo đến máy tính, điện thoại thông minh của người dùng. 

3.1.3. Cảm biến chuyển động

 

thiet-bi-dien-tu-thong-minh-3
Thiết bị cảm biến chuyển động sẽ phát hiện và gửi tín hiệu báo động khi có sự xâm nhập trái phép

 

Đây là sản phẩm bạn nên “tậu” để phân biệt vật nuôi và con người. Quan trọng hơn nữa, thiết bị sẽ gửi tín hiệu báo động khi có sự xâm nhập trái phép.

3.1.4. Cảm biến mở cửa

Đây là thiết bị điện tử thông minh dùng lắp đặt trong các loại cửa sổ, cửa ra vào. Công dụng chính của nó là cảnh báo đến Smartphone của bạn khi có mở hoặc đóng cửa. Ngoài ra, nó còn giúp đóng, mở cửa tự động.

3.1.5. Còi báo động

 

thiet-bi-dien-tu-thong-minh-4
Còi báo động sẽ báo động bằng cách phát ra ánh sáng nhấp nháy hoặc âm thanh

 

Khi có bất kỳ sự cố nào được phát hiện trên nút báo động hay các cảm biến. Thiết bị sẽ báo động âm thanh, phát ra ánh sáng nhấp nháy thông báo cho bạn biết.

3.1.6. Màn hình trong nhà

Các màn hình trong nhà cũng khá quan trọng, giúp bạn kiểm soát trạng thái, thông tin của các cảm biến. Đặc biệt là nó có thể tích hợp giải pháp nhà thông minh Trangiatelecom. Thiết bị còn giúp bạn quản lý và cài đặt báo động cho hệ thống 3S.

3.1.7. Chuông cửa

 

chuong-cua-thong-minh
Chuông cửa thông minh sẽ giúp bạn giám sát và giao tiếp qua Video với khách bên ngoài

 

Đây là thiết bị cũng được dùng khá phổ biến hiện nay. Chuông cửa thông minh sẽ được trang bị đèn LED và Camera HD để nhìn được cả ban đêm. Thiết bị sẽ giúp bạn giám sát, giao tiếp Video với khách ngoài cửa. Nó có thể giúp nâng cao độ an toàn cho gia đình vì dễ dàng biết khách đến là ai. Giúp bạn cảnh giác tốt hơn với người lạ.

3.2 Hệ thống điện tử thông minh điều khiển đèn, rèm… thông minh từ xa

 • Công tắc điện thông minh: Bạn có thể dùng thiết bị này để tắt, mở các thiết bị khác từ xa. Thông qua các thiết bị di động như máy tính bảng, Smartphone,… bạn cũng có thể điều chỉnh trực tiếp trên công tắc. 
 • Công tắc cảm ứng rèm: Thiết bị có thể hẹn giờ, tạo hoạt cảnh đóng mở rèm vào thời gian nhất định trong ngày. Bạn có thể điều khiển rèm cửa từ xa thông qua các phím cảm ứng hoặc điều khiển từ xa bằng máy tính bảng, điện thoại. Thêm vào đó, bạn có thể tùy ý cài đặt đóng, mở, dừng,… rèm theo hoạt cảnh của bàn phím. 
 • Công tắc chiết áp: Đây là thiết bị điện tử thông minh giúp thay đổi ánh sáng, điều chỉnh hiệu suất hoạt động theo ý muốn của chủ nhà. Sản phẩm thường có thiết kế khá sang trọng, chống xước, chống nước hiệu quả. Bạn có thể lắp đặt thiết bị cho một hoặc nhiều đèn thành một hệ thống hỗ trợ tăng tuổi thọ của đèn. Công tắc chiết áp còn có tính năng nhận diện thông minh để tự động sáng khi đưa tay lại gần. Hay tự bật để dễ sử dụng vào ban đêm. Công tắc sẽ tự giảm sáng khi bạn rời khỏi khu vực công tắc để không gây ảnh hưởng vào ban đêm.
 • Ổ cắm hiện đại: Đây là thiết bị mỗi gia đình đều nên có. Nó giúp đảm bảo an toàn hơn, đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ, vật nuôi. Với thiết kế hiện đại, thiết bị còn giúp tăng thẩm mỹ, tôn lên giá trị căn nhà.

3.3 Đồ điện tử thông minh âm thanh

 

he-thong-am-thanh-wifi
Với hệ thống âm thanh Wifi bạn có thể phát nhạc trực tuyến dễ dàng

 

 • Hệ thống âm thanh Wifi: Hệ thống âm thanh Wifi điều khiển bằng ứng dụng thông qua các thiết bị thông minh như máy tính bảng, Smartphone,…. Bạn có thể phát nhạc trực tuyến, truy cập thư viện nhạc,… từ Internet hay các dịch vụ âm nhạc khác dễ dàng. Hệ thống phù hợp nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của trong cùng thời điểm. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng hệ thống để phát nhiều nguồn nhạc khác nhau cho mỗi phòng, hoặc phát cùng một nguồn nhạc cho nhiều phòng.
 • Hệ thống âm thanh Bluetooth: Hệ thống này được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ, khả năng điều khiển âm thanh dễ dàng bằng Smartphone, máy tính,… Bạn có thể phát bất cứ dòng nhạc nào trên máy, hoặc thông qua đài FM, Internet.

3.4 Thiết bị thông minh điều khiển

 • Bộ điều khiển trung tâm Mini: Bạn sẽ cần thiết bị này để điều khiển, quản lý các thiết bị thông qua màn hình trong nhà, ứng dụng trên Smartphone. Thiết bị không giới hạn thiết bị điều khiển và kết nối cùng một thời điểm. 
 • Bộ điều khiển trung tâm: Đây là bộ thiết bị giúp bạn điều khiển, quản lý toàn diện các thiết bị điện tử thông minh từ xa. Bộ điều khiển trung tâm thường có giao diện đa ngôn ngữ, thân thiện với người dùng. Sản phẩm được ứng dụng công nghệ không dây, không giới hạn thiết bị kết nối và điều khiển cùng một thời điểm. 

4. Những điều cần lưu ý khi mua thiết bị điện thông minh

Hãy chắc chắn bạn đã xem xét kỹ nhu cầu, mong muốn của bạn trước khi chọn mua các thiết bị điện thông minh. Ngoài ra, để chọn mua các thiết bị một cách dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau đây:

 

 • Bạn nên chọn những thiết bị có cho phép lắp đặt và sử dụng dễ dàng, đơn giản.
 • Các sản phẩm từ nhà sản xuất uy tín cần là ưu tiên hàng đầu. Điều này sẽ đảm bảo sản phẩm được chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bạn sẽ không phải lo lắng về sản phẩm kém chất lượng, kém an toàn khi sử dụng.
 • Bạn nên xem xét hệ thống điện của gia đình, nhu cầu dùng thực tế. Sau đó, bạn chọn sản phẩm yêu cầu nguồn điện vào, công suất phù hợp.
 • Gia đình có thể có nhiều thành viên, từ trẻ nhỏ, thiếu niên, người lớn, người già. Do đó, bạn nên chọn các thiết bị được kiểm định nghiêm ngặt về độ an toàn. Đảm bảo mọi thành viên trong gia đình, kể cả trẻ em và người già đều an toàn và tránh rủi ro khi sử dụng. 
 • Một yêu cầu khác bạn cần lưu ý là chọn thiết bị điện tử thông minh thiết kế thẩm mỹ, dễ thao tác, hiện đại và phù hợp với không gian gia đình.

5. Bảng báo giá thiết bị thông minh tại Trangiatelecom

Các thiết bị điện thông minh hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, với mức giá khác nhau. Giá sản phẩm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng nhìn chung bộ thiết bị thông minh có mức giá giao động từ 6 triệu đến 30 triệu đồng. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá sản phẩm điện tử thông minh như:

 

 • Thương hiệu, nhà sản xuất: Mỗi sản phẩm đến từ thương hiệu khác nhau sẽ có mức giá chênh lệch dựa trên quy trình, tiêu chuẩn, các thiết bị cấu thành sản phẩm. 
 • Số lượng sản phẩm trên mỗi đơn hàng: Các đơn hàng lớn luôn sẽ có nhiều ưu đãi hơn. Đồng thời, giá mỗi sản phẩm cũng thường thấp hơn so với việc bạn mua lẻ sản phẩm. Cửa hàng thường sẽ có chính sách giảm giá, chiết khấu cho đơn hàng lớn.
 • Diện tích cần thi công lắp đặt thiết bị và cấu trúc căn nhà: Không gian càng lớn, nhiều phòng, nhiều tầng thì số lượng thiết bị cần sử dụng càng nhiều. Do đó, giá cả sẽ tăng lên. 
 • Hệ thống điện và Internet: Hệ thống Internet, điện, tải trọng của hệ thống ảnh hưởng khá lớn tới việc xác định loại thiết bị cần mua và lắp đặt. Và do đó, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị tổng thể của một đơn hàng lắp đặt.

 

Quý khách hàng vui lòng truy cập Website của Trangiatelecom. Hoặc liên hệ trực tiếp để được báo giá chi tiết nhé!

6. TOP 9 thiết bị thông minh hữu ích cho ngôi nhà của bạn

Có rất nhiều sản phẩm thông minh giúp bạn có thể kiểm soát mọi thứ từ đèn và nhiệt độ đến ổ khóa và các thiết bị an ninh gia đình. Dưới đây là danh sách các sản phẩm tốt nhất và hữu ích cho ngôi nhà của bạn.

6.1 Ổ cắm điện thông minh 

 

o-cam-dien-thong-minh
Ổ cắm điện thông minh có khả năng tương tác với hầu hết các thiết bị kết nối Wifi

 

Thiết bị giúp bạn có thể biến các thiết bị điện tử thông trở nên thông minh. Ổ cắm thông minh có khả năng tương tác với các thiết bị kết nối WiFi. Nhờ đó, bạn có thể điều khiển các thiết bị điện thông qua các ứng dụng trên Smartphone một cách dễ dàng. 

 

Sản phẩm tiêu biểu của dòng sản phẩm này phải kể đến ổ cắm điện WIFI GOMAN GM-WS86-243S/B/G. Đây là thiết bị điện tử thông minh chính hãng thương hiệu Đức. Có thể kết nối Wifi là sản phẩm chính hãng thương hiệu Đức. Ổ cắm có thiết kế sang trọng với 3 màu sắc đen, vàng, trắng và có chức năng On/Off tự động. Bạn có thể điều khiển thiết bị qua App. Thiết bị có mặt nhôm trước với lớp kính cường lực cao cấp, chắc chắn. Nó cho phép bạn lắp bất kỳ công tắc, ổ cắm, công tắc, các loại Jack AV, HDMI, TV, Lan,…

6.2 Động cơ rèm thông minh

Động cơ rèm thông minh cho phép bạn đóng mở rèm tự động theo ý muốn mà không cần mất nhiều công sức. Sản phẩm được yêu thích hiện nay là động cơ rèm thông minh Lumi – DT99LM-1.2/14. Với thiết bị này, bạn có thể điều khiển rèm từ xa qua điện thoại. Rèm có thể tự động đóng và mở theo hoạt cảnh, thời gian, theo thông tin đầu vào mà bạn thiết lắp đặt. Trọng tải rèm lên tới 50kg. Sản phẩm còn tích hợp sẵn Module Zigbee cho phép bạn điều khiển rèm bằng giọng nói hoặc Smartphone.

 

Động cơ Lumi – DT99LM-1.2/14 hoạt động bền bỉ, êm ái với kết nối ổn định. Không gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, thiết bị còn được tích hợp với cảm biến nhiệt để tự động dừng nếu phát hiện nhiệt độ động cơ đang ở mức cảnh báo.

6.3 Công tắc cảm ứng 

 

cong-tac-cam-ung
Công tắc cảm ứng cho phép bạn điều khiển từ xa bằng thiết bị có kết nối Wifi

 

Đây là một thiết bị điện tử thông minh cho phép bạn có thể điều khiển từ xa bằng máy tính bảng, điện thoại di động có kết nối Wifi hoặc 3g, 4g. Các sản phẩm công tắc cảm ứng thường có thiết kế sang trọng, hiện đại. Độ nhạy bén cao, an toàn hóa sử dụng và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Thiết bị cũng rất dễ lắp đặt và bảo hành linh hoạt.

 

Một trong những sản phẩm được nhiều người dùng lựa chọn hiện nay phải kể đến GOMAN GM-N3G86-233S/B/G. Đây là công tắc cảm ứng thông minh mặt nhôm 3 nút. Sản phẩm xuất xứ từ Đức, có cảm ứng điện dung siêu nhạy và an toàn tuyệt đối. 

 

Công tắc GOMAN GM-N3G86-233S/B/G có thiết kế theo tiêu chuẩn EU. Dạng hình vuông với bề mặt cảm ứng bằng mặt kính cường lực. Mặt kính này cách điện và an toàn tuyệt đối dù tay chạm có dính nước. 

6.4 Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm là nơi tiếp nhận thông tin của các thiết bị khác truyền về. Lưu trữ thông tin cấu hình, cài đặt của người dùng. Nó cũng chịu trách nhiệm thực hiện những yêu cầu mà chủ nhà đặt ra. Bộ điều khiển trung tâm LM-HC 1.5 được ứng dụng công nghệ truyền thông Zigbee. Bạn có thể điều khiển toàn bộ ngôi nhà bằng giọng nói và Smarthome.

 

Nó là đầu mối tiếp nhận và truyền thông tin, yêu cầu thiết bị thực hiện nhiệm vụ. Thông qua bộ điều khiển trung tâm, mọi trạng thái của các thiết bị được đồng bộ lên máy chủ. Giúp bạn dễ dàng điều khiển từ xa qua máy tính bảng, Smartphone. 

 

Bộ điều khiển trung tâm Lumi có thiết kế nhỏ gọn, có thể cắm trực tiếp vào ổ điện 220V. Sản phẩm có vỏ nhựa và mặt kính cường lực chống xước, trông vô cùng sang trọng.

6.5 Các loại cảm biến

 

thiet-bi-dien-tu-thong-minh-9
Có rất nhiều loại cảm biến khác nhau, chúng sẽ phục vụ nhu cầu đa dạng của con người

 

Trên thị trường hiện có nhiều loại cảm biến phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng. Tùy nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn mua các thiết bị phù hợp cho ngôi nhà của mình. Trong đó thì cảm biến khói, cảm biến cửa, cảm biến khí độc và cảm biến chuyển động,… là những loại được sử dụng khá phổ biến.

 

 • Cảm biến khói giúp báo động trong trường hợp nghi ngờ có nguy cơ hỏa hoạn.
 • Cảm biến mở cửa sẽ báo động khi có đột nhập trái phép hoặc thông báo cho bạn khi có người mở cửa.
 • Cảm biến khí độc giúp báo động khi có rò rỉ khí độc trong nhà.
 • Cảm biến chuyển động điều khiển thiết bị khác khi có chuyển động hoặc phục vụ mục đích an ninh.
 • Cảm biến nước sẽ phát cảnh báo khi nhà bị ngập nước.
 • Cảm biến ánh sáng cho phép bật bóng đèn khi trời tối và tắt khi trời sáng.
 • Cảm biến nhiệt độ giúp bạn điều chỉnh không khí trong không gian lắp đặt,…

6.6 Camera thông minh

Thiết bị này được tích hợp các công nghệ thông minh để có thể tự động theo dõi các khu vực được thiết lập sẵn. Xem trực tiếp thông qua mạng Internet từ bất kỳ nơi nào, cho phép đàm thoại 2 chiều,…

 

Camera IP Wifi KBONE Dome 2.0MP KN-2002WN là một trong những sản phẩm tiêu biểu cho loại thiết bị điện tử thông minh này. Nó có thiết kế nhỏ gọn, đẹp tinh tế, có khả năng truyền tín hiệu bằng Wifi. Camera hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ lên đến 128GB.

6.7 Máy hút bụi thông minh

 

may-hut-bui-thong-minh
Máy hút bụi thông minh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc nội trợ hàng ngày

 

Đây là thiết bị thông minh vô cùng hữu ích cho công việc nội trợ hằng ngày. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian quét dọn để chăm sóc gia đình, có thời gian nghỉ ngơi tốt hơn. Các loại máy hút bụi thông minh tự động dọn dẹp nhà, hút sạch bụi bẩn theo lịch trình.

6.8 Khóa cửa thông minh

Tùy vào dòng sản phẩm và mức giá mà bạn sẽ trải nghiệm được nhiều chức năng tuyệt vời của khóa cửa thông minh. Thiết bị giúp tự động khóa cửa khi bạn ra ngoài và khi bạn về nhà nó sẽ tự mở cửa. Thậm chí là một số loại còn có khả năng nhận diện khuôn mặt. Nếu người lạ cố tìm cách đột nhập, nó sẽ chụp lại khuôn mặt người đó và gửi qua cho bạn.

 

6.9 Thiết bị kiểm soát nhiệt độ phòng

 

thiet-bi-kiem-soat-nhiet-do-phong
Thiết bị này sẽ giúp kiểm soát nhiệt độ phòng của bạn tốt nhất

 

Đây là thiết bị giúp bạn kiểm soát nhiệt độ phòng luôn ở trạng thái tốt nhất. Không dừng lại ở đó, sản phẩm còn có thể học thói quen của bạn. Sau đó, nó sẽ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng mùa, hay từng thời điểm trong năm.

 

Các thiết bị điện tử thông minh giúp cho cuộc sống tiện nghi, hiện đại và thoải mái, đẳng cấp hơn. Công nghệ ngày càng phát triển giúp cho giá thành các thiết bị này cũng dần dễ mua hơn. Bất cứ ai cũng có thể sử hữu những sản phẩm tuyệt vời này.

 

Nếu bạn đang muốn mua thiết bị điện thông minh cho ngôi nhà của mình, hoặc còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Trangiatelecom nhé!

 

Liên hệ với công ty TNHH Viễn thông Tin học Trần Gia để được tư vấn miễn phí 24/7:

Hotline: 0987 956 569
CSKH: 0939 772 686
Hành chính: 0988 779 880
Email: info@trangiatelecom.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
TRA CỨU
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận